CÁC TỔNG CÔNG TY
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines Company Limited)

Địa chỉ: 200 Nguyễn Sơn, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: (84-4) 3.8732732

Fax: (84.4) 3.8272291

Email: vna@hdg.vietnamair.com.vn

Website:  http://www.vietnamairlines.com/

Tiếp nối sự phát triển liên tục của ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam, tháng 4/1993, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) được thành lập, là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam. Ngày 27/5/1995, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines Corporation), trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh Hàng không, do Vietnam Airlines làm nòng cốt.

Ngày 23/6/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 952/QĐ-TTg về việc chuyển Công ty mẹ - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Ngày 20/4/2011, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 586/QĐ-TTg phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty hành không Việt Nam.

Ngày 16/01/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 172/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015.

Ngành, nghề kinh doanh chính của Tổng công ty Hàng không Việt Nam:

- Vận chuyển hàng không đối với hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu kiện, bưu phẩm, thư; hoạt động hàng không chung, bay phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng;

- Bảo dưỡng tàu bay, động cơ, phụ tùng, thiết bị hàng không và các thiết bị kỹ thuật khác; sản xuất linh kiện, vật tư, phụ tùng tàu bay, trang thiết bị kỹ thuật khác thuộc lĩnh vực công nghiệp hàng không; cung ứng dịch vụ kỹ thuật cho các hãng hàng không trong nước và nước ngoài; xuất nhập khẩu tàu bay, động cơ, phụ tùng, trang thiết bị hàng không (thuê, cho thuê, thuê mua và mua, bán) theo quy định của Nhà nước.

Ngành, nghề liên quan phục vụ trực tiếp ngành, nghề kinh doanh chính:

- Vận tải đa phương thức; cung ứng các dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất; các dịch vụ tại nhà ga hành khách, ga hàng hóa và các dịch vụ phục vụ sân đỗ tại các cảng hàng không, sân bay; dịch vụ giao nhận hàng hóa; sản xuất, chế biến, xuất, nhập khẩu thực phẩm để phục vụ trên tàu bay.

- Đầu tư và khai thác hạ tầng kỹ thuật tại các sân bay: Nhà ga hành khách, hàng hóa, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các trang thiết bị phục vụ dây chuyền vận tải hàng không và dịch vụ đồng bộ trong dây chuyền vận tải hàng không;

- Xuất, nhập khẩu, cung ứng xăng, dầu, mỡ hàng không, chất lỏng chuyên dùng và xăng dầu khác tại các cảng hàng không sân bay và các địa điểm khác;

- Dịch vụ đại lý cho các hãng hàng không, các nhà sản xuất tàu bay, động cơ, thiết bị, phụ tùng tàu bay, các công ty vận tải du lịch trong nước và nước ngoài; cung ứng dịch vụ thương mại, du lịch, khách sạn, bán hàng miễn thuế tại nhà ga hàng không, các tỉnh, thành phố; các dịch vụ hàng không khác.

Các ngành, nghề kinh doanh khác theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Ban lãnh đạo:
Chức vụ Họ và tên
 Chủ tịch Hội đồng Quản trị  Đặng Ngọc Hòa
 Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc  Lê Hồng Hà
 Thành viên Hội đồng quản trị  Lê Trường Giang
 Thành viên Hội đồng quản trị  Tomoji Ishii
 Thành viên Hội đồng quản trị  Tạ Mạnh Hùng
 Phó Tổng Giám đốc  Trịnh Hồng Quang
 Phó Tổng Giám đốc  Trịnh Ngọc Thành
 Phó Tổng Giám đốc  Nguyễn Hồng Lĩnh

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Về đầu trang        
Cổng TTĐT Chính phủ Báo điện tử Chính phủ       Giới thiệu Cổng TTĐT Chính phủSơ đồ Cổng Thông tinLiên hệ English中文     
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Tổng Giám đốc: Nguyễn Hồng Sâm
Trụ sở: 16 Lê Hồng Phong - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại: Văn phòng: 080 43162; Fax: 080.48924; Email: thongtinchinhphu@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Chính phủ' hoặc 'www.chinhphu.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.