Lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo văn bản quy phạm pháp luật
Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
(07/02/2014 02:00:00)
Bộ Nội vụ đang soạn thảo dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế. Cổng TTĐT Chính phủ xin giới thiệu toàn văn và đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu, đóng góp ý kiến.
 [Xem toàn văn]
Họ và tên*
Địa chỉ*
Điện thoại
Fax
Email*
Tiêu đề*
Nội dung*
File đính kèm
(*.doc,*.docx,*.xls,*.xlsx,*.ppt,*.pptx,*.rtf,*.txt,*.zip,*.pdf,*.rar,*.tar)
 
Mã an toàn*
Dự thảo đã hết hạn lấy ý kiến đóng góp!
Các ý kiến đóng góp
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Bùi Đắc Trực
Email: buitruc63@...

Điều 5. Các trường hợp tinh giản biên chế

Tôi thống nhất như dự thảo từ khoản 1 đến khoản 6.

Đề nghị bổ sung thêm khoản 7. Những người có nhu cầu nghỉ hưu trước tuổi do tự nhận thấy không đủ sức khỏe hoặc không đáp ứng được năng lực, kỹ năng công tác được giao tự nguyện viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. (Đối tượng này được hưởng chính sách tại Khoản 1 Điều 6.)

Lý do bổ sung điểm này:

Một là: Khuyến khích những người có nhu cầu nghỉ hưu trước tuổi. Không nhất thiết phải chờ tinh giản hoặc nghỉ ốm trên 30 ngày trong 2 năm; không hoàn thành nhiệm vụ..v.v

Hai là: Những người có nhu cầu nghỉ hưu trước tuổi nhưng không được giải quyết họ sẽ không còn tâm huyết với công việc vì đây là nguyện vọng chính đáng của người lao động.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Hoang ƯU
Email: hoanguu@...

- Đề nghị bổ sung vào điều 5: Những người có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 30 năm đối với nam, 25 năm đối với nữ, chưa đủ tuổi nghỉ hưu nhưng do sức khỏe yếu hoặc có nguyện vọng về hưu trước tuổi.

- Cần quy định cụ thể hơn mức lương tính để thực hiện chính sách (ngoài lương đang hưởng có được tính phụ cấp không).
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Nguyễn Văn Ngọc
Email: vanngoc@...

Chúng tôi một số công chức ở các tỉnh ĐBSCL, trong độ tuổi từ 50-56, làm việc trong cơ quan nhà nước từ những năm 80, hiện nay đang mắc các chứng bệnh như: Huyết áp, tiểu đường, suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ nhẹ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, lưng, viêm đa khớp, đau dạ dày… Nếu nằm viện thì chưa đủ theo yêu cầu của bác sĩ (chỉ điều trị ngoại trú) còn không hoàn thành nhiệm vụ thì lương tâm của người Đảng viên không cho phép.

Chúng tôi làm việc rất mệt. Do đó chúng tôi thiết tha đề nghị:

Bổ sung ở khoản 1, Điều 5: Những người khi giám định y khoa sức khỏe giảm 50-55% thì thuộc trường hợp được tinh giản biên chế. (Được hưởng các chế độ ưu đãi).
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Nguyễn Ngọc Phương
Email: phuongnguyenqh@...

Tôi đồng tình cao với dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế, vì thực tế đối tượng cần tinh giản trong bộ máy biên chế nhưng không đảm nhận được công việc không phải là ít, trong đó có đối tượng ý thức trách nhiệm kém, chân trong chân ngoài, có đối tượng do ốm đau, rủi ro tai nạn, có đối tượng do công ty phá sản...

Tuy nhiên theo tôi đề nghị:

- Cần mở rộng thêm đối tượng chưa đến mức không hoàn thành nhiệm vụ nhưng hạn chế năng lực và muốn tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi.
- Mở rộng hình thức tinh giản biên chế như cho xuất khẩu lao động cho đối tượng còn tuổi nhưng cơ quan khó sắp xếp, không hợp chức năng nhiệm vụ, biên chế thừa, doanh nghiệp giải thể.... Cách làm này Chính phủ đã làm có hiệu quả vào những năm 80 trong tinh giản biên chế.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Nguyễn Tấn Khâm
Email: nguyentankham@...

Trong dự thảo về chính sách tinh giản biên chế của Bộ Nội vụ, tôi nhất trí với quan điểm để nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy hành chính nhà nước, đáp ứng nhiệm vụ cải cách hành chính hiện nay.

Tuy nhiên trong Nghị định này, đề nghị Bộ Nội vụ nghiên cứu bổ sung thêm một số Điều hoặc một số ý để quy định cụ thể hơn việc tinh giản biên chế và tránh hiện tượng trù dập, bao che hoặc đưa ra ngoài biên chế hoặc nhận mới vào với mục đích vụ lợi cá nhân ở các địa phương tỉnh, huyện, xã, đồng thời Bộ Nội vụ có thể kiểm tra, kiểm soát được các địa phương thực hiện việc tinh giản biên chế. Cụ thể theo ý kiến đề xuất như sau:

1. Nên nghiên cứu bổ sung thêm Điều 5 các trường hợp tinh giản biên chế về yêu cầu, điều kiện cụ thể của cán bộ công chức quản lý lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị phải đạt được ngoài tiêu chuẩn chính trị còn phải quy định thêm: Đối với cán bộ, công chức lãnh đạo Trưởng phòng, ban từ cấp huyện trở lên phải có bằng chuyên môn nghiệp vụ từ Đại học trở lên phù hợp với lĩnh vực quản lý và phải có ngạch từ chuyên viên chính trở lên. Nếu không đạt ngạch chuyên viên chính thì chỉ bố trí từ cấp phó trưởng phòng ban trở xuống. Đối với cán bộ, công chức lãnh đạo Phó Trưởng phòng, ban từ cấp huyện phải có bằng chuyên môn nghiệp vụ từ Đại học trở lên phù hợp với lĩnh vực quản lý và phải có ngạch từ chuyên viên trở lên. Đối với cấp xã, Chủ tịch phải có bằng chuyên môn từ Đại học trở lên và phải có ngạch từ chuyên viên trở lên. Nếu không đạt ngạch chuyên viên thì chỉ bố trí từ cấp phó chủ tịch trở xuống. Nếu không đạt các yêu cầu trên thì thuộc diện phải tinh giản biên chế.

Quy định này có thể giúp Bộ Nội vụ quản lý, kiểm tra các địa phương triển khai Nghị định về đối tượng cán bộ công chức, viên chức trong diện tinh giản biên chế đúng quy định, tránh tiêu cực, vì hiện nay việc tổ chức thi nâng ngạch công chức, viên chức theo hình thức cạnh tranh và Bộ Nội vụ có thể kiểm soát được, đồng thời có thể đánh giá được trình độ, năng lực làm việc của cán bộ công chức qua các kỳ thi nâng ngạch.

2. Tại Điểm d, Khoản 1 Điều 5 các trường hợp tinh giản biên chế, đề nghị Bộ Nội vụ nên nghiên cứu cụ thể quy định này vì đây là kẽ hở cho sự trù dập, cố tình đưa ra ngoài biên chế những người không được lãnh đạo thích. Có thể bỏ quy định này hoặc nghiên cứu quy định chặt chẽ hơn nữa. Bởi vì lãnh đạo có quyền phân công nhiệm vụ cho cấp dưới nhưng việc phân công này tuỳ thuộc vào từng cơ quan đơn vị, nếu lãnh đạo phân công công việc phức tạp, khó khăn và phân công nhiều việc thì chắc chắn cán bộ công chức đó không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được và ngược lại.

3. Nên thêm mục phải rà soát lại các chức danh đã được bổ nhiệm, nếu quá 2 nhiệm kỳ mà chưa luân chuyển theo quy định thì phải luân chuyển cơ quan đơn vị khác. Trường hợp không luân chuyển được đến cơ quan đơn vị khác phù hợp thì phải đưa vào diện tinh giản biên chế.

Việc ban hành Nghị định này là rất cần thiết nhưng phải lường hết những kẽ hở để tránh việc người có chức, có quyền lợi dụng để đưa người có năng lực thực sự ra ngoài và đưa những người thân tín vào bộ máy quản lý nhà nước.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Nguyễn Văn Chu
Email: Nguyenvanchutp@...

Về chủ trương tinh giảm biên chế của Đảng và Nhà nước là hoàn toàn phù hợp trong tình hình hiện nay, đại đa số cán bộ công chức và viên chức có nguyện vọng xin nghỉ, đang trông chờ Chính phủ sớn ban hành chính thức để những người nằm trong đối tượng quy định được đăng ký nghỉ hưu trước tuổi.

Tôi xin góp ý: Về Đối tượng

Nên bổ sung đối tượng, vì ngoài đối tượng dự thảo theo Điều 5, vẫn còn đối tượng mà dự thảo Nghị định chưa đề cập đó là: Người tuy đủ bằng cấp chuyên môn, nhưng do sức khỏe kém nhất là mắt giảm trên 50% thị lực, đi lại khó khăn; nhưng có thời gian tham gia cách mạng trước năm 1975, hệ số lương chuyên viên 4,89 và đã hưởng trên 10%; nguyện vọng muốn về hưu trước tuổi, đối tượng này theo tôi nên đưa vào để tinh giản (về hưu trước tuổi), nhìn chung đối tượng này trong thực tế ở từng địa phương và đơn vị cũng có. Vậy kính mong ban soạn thảo xem xét đưa vào đối tượng giải quyết đợt này.

Về chính sách

Đối tượng nêu trên, nếu đạt chuẩn về chuyên môn (có trình độ Đại học) và vượt khung lương hiện hưởng trên 10% thì vận dụng xếp chuyển lên ngạch lương liền kề (được chuyển từ chuyên viên lên chuên viên chính trước khi về hưu trước tuổi).

Xin chân thành cảm ơn Chính phủ đã trưng cầu ý dân.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Nguyễn Thị Hồng Linh
Email: nguyenthihonglinh.nv@...
Đề nghị Chính phủ nên xem xét bổ sung thêm đối tượng tinh giản biên chế vào Điều 5 của Nghị định này trường hợp công chức viên chức vẫn được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng có nhu cầu xin về nghỉ do nhiều lý do.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Nguyễn Hữu Huyên
Email: nguyenhuuhuyen@...

Theo tôi dự thảo Nghị định nên bổ sung: Những người đã có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội từ 35 năm trở lên nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì được giải quyết nghỉ hưu trước tuổi.

Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Huỳnh Hoàng Minh
Email: minhntgr@...
Theo tôi đây là một trong những chính sách rất đúng và cần thiết hiện nay, tôi nhất trí với chủ trương này.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Nguyen Thanh Dong
Email: dongcvnn@...

Nhìn chung, với mục tiêu giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước và làm lành mạnh đội ngũ cán bộ công chức cũng như bộ máy nhà nước, tôi cơ bản đồng tình với dự thảo.

Tôi xin có ý kiến góp ý như sau: Việc tinh giản trước nhất nên tiến hành tại các tổ chức hội, những tổ chức không ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bộ máy nhà nước.

Đối với các cơ quan hành chính, nên để lộ trình cho phù hợp, trước mắt thực hiện tốt đề án việc làm, đồng thời cải cách tiền lương để tránh tình trạng tiêu cực khi thực thi Nghị định.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Triệu Quốc Viện
Email: phongcttn@...

Qua nghiên cứu dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế, tôi đề nghị Bộ Nội vụ xem xét bổ sung về chính sách đối với người về hưu trước tuổi được quy định tại Khoản 1 Điều 6: Đối với cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) có quá trình cống hiến lâu dài cho sự nghiệp cách mạng, có thời gian công tác liên tục trong cơ quan, tổ chức của Nhà nước, của Đảng, Đoàn thể và lực lượng vũ trang (kể cả thanh niên xung phong) từ trước ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì được nâng ngạch theo quy định tại Thông tư số 03/2008/TT-BNV ngày 03/6/2008 của Bộ Nội vụ về việc xét nâng ngạch không qua thi đối với CB,CC,VC đã có thông báo nghỉ hưu.

Vì đây là một chính sách đặc biệt mà chỉ đối với những người đã có quá trình công tác, chiến đấu từ trước ngày 30/4/1975 mới được áp dụng (chính sách đãi ngộ riêng) còn chính sách tinh giản biên chế là chính sách chung cho mọi đối tượng; do vậy nếu những người có quá trình công tác, chiến đấu từ trước 30/4/1975 không được hưởng chính sách theo Thông tư 03/2008/TT-BNV thì những người này bị thiệt thòi, thậm chí không giảm được vì họ chờ đủ tuổi nghỉ hưu theo đúng quy định để hưởng chế độ.
Kính đề nghị Bộ Nội vụ nghiên cứu bổ sung cho phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho CB,CC,VC, thuận lợi cho việc thực hiện ở cơ sở, đồng thời thực hiện được mục tiêu theo Đề án về tinh giản biên chế.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Nguyễn Thị Dung
Email: nguyendung1957@...
Một trong những mục tiêu của dự thảo Nghị định tinh giản biên chế mà Bộ Nội vụ vừa công bố để lấy ý kiến người dân là đưa ra khỏi bộ máy những công chức yếu kém, thoái hóa, biến chất…
Phải thừa nhận một thực tế rằng con số cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về chuyên môn, thoái hóa biến chất về đạo đức trong bộ máy hành chính sự nghiệp ở nước ta không hề nhỏ. Dù chưa có thống kê cụ thể, chính xác con số này là bao nhiêu, 30% hay 1%, nhưng chính số công chức yếu kém này đã làm suy yếu, trì trệ hệ thống, guồng máy vận hành của đất nước, cản trở sự phát triển và đi lên của xã hội.
Dự thảo Nghị định tinh giản biên chế của Bộ Nội vụ đã đề xuất 5 trường hợp tinh giản biên chế. Tuy nhiên, trong cả 5 trường hợp đưa ra đều không đề cập tới những đối tượng cán bộ, công chức đã bị xử lý kỷ luật vì dính líu tới tiêu cực, tham nhũng hay vi phạm đạo đức nghề nghiệp (mà chưa tới mức bị xử lý hình sự), trong khi những đối tượng này phải là những đối tượng đầu tiên bị loại khỏi đội ngũ cán bộ công viên chức nhà nước.
Dự thảo nghị định tinh giản biên chế của Bộ Nội vụ cần qui định thêm trường hợp những cán bộ công chức, viên chức đã bị xử lý kỷ luật mà còn mắc sai phạm là đối tượng tinh giản biên chế.
Về lâu dài, để việc tinh giản biên chế có thể đưa ra khỏi bộ máy nhà nước những cán bộ công chức yếu kém, thoái hóa biến chất, cần chỉnh sửa, bổ sung Luật cán bộ công chức và Luật viên chức. Các hình thức xử lý kỷ luật trong luật phải nghiêm khắc hơn. Luật cũng cần phải chi tiết hơn với những nội dung sai phạm cụ thể cho mỗi hình thức xử lý. Tuy nhiên, để một đạo luật được chỉnh sửa và Quốc hội thông qua, cần những trình tự, thủ tục và thời gian nhất định. Vậy nên, trước mắt Bộ Nội vụ cần đề xuất những điều chỉnh bổ sung nội dung của nghị định số 34/2011/NĐ-CP và Nghị định số 27/2012/NĐ-CP hướng dẫn xử lý kỷ luật cán bộ công viên chức theo hướng cụ thể hơn và nghiêm khắc hơn, cho thôi việc những cán bộ, công viên chức sai phạm liên quan tới đạo đức nghề nghiệp và dính líu tới tham ô, tham nhũng…
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Trinh Van Nam
Email: Luongkhanh112013@...

Tôi hoàn toàn nhất trí với dự thảo này. Đây là chủ trương sáng suốt, khoa học của Đảng và Nhà nước.

Tôi xin góp ý vài ý nhỏ: Nên mở rộng đối tượng tinh giản hơn nữa, chẳng hạn như có trên 31 năm đóng bảo hiểm xác hội, tuổi đời nam trên 50, nữ trên 48 tuổi có thể cho về hưu trước tuổi mà không bị trừ % lương hưu.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Đốc Đào
Email: daododoc@...

Tinh giản biên chế liên quan đến sự nghiệp, cuộc đời con người, không phải là vấn đề để người nào đó có thẩm quyền quyết định. Tôi nghĩ Bộ Nội vụ nên xây dựng đề án tinh giản biên chế theo hình thức thi cử. Tổ chức các kỳ thi để đánh giá năng lực, tâm huyết cống hiến, phụng sự nhân dân, yêu tổ quốc của đội ngũ cán bộ, công chức. Kỳ thi có nội dung hỏi về chuyên môn, vị trí việc làm; hỏi để đánh giá hiểu biết, nhận thức xã hội; đánh giá phẩm chất con người. Như thế sẽ khách quan hơn. Tổ chức kỳ thi đơn giản, chấm điểm trên máy tính, in kết quả ngay khi ra khỏi phòng, tổ chức tốt công tác giám sát thi cử.

Tôi khẳng định làm theo hướng trên sẽ sàng lọc được công chức có tài, có tâm.
Tiêu đề:Góp ý dự thảo: Dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế
Người gửi: Phạm Văn Long
Email: long12acn@...

Đề nghị ưu tiên nghiên cứu cho 2 loại đối tượng là:

- Cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu các đơn vị hành chính giảm khả năng chịu sức ép công việc.

- Người tự nguyện, có nhu cầu "treo ấn từ quan".
Chuyển đến trang
Về đầu trang        
Cổng TTĐT Chính phủ Báo điện tử Chính phủ       Giới thiệu Cổng TTĐT Chính phủSơ đồ Cổng thông tinLiên hệEnglish中文     
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Tổng Giám đốc: Phạm Việt Dũng
Trụ sở: 16 Lê Hồng Phong - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại: Văn phòng: 080 43162; Fax: 080.48924; Email: thongtinchinhphu@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Chính phủ' hoặc 'www.chinhphu.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.