Giai đoạn I: Website Chính phủ


PHAN VĂN KHẢI
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

VIỆT NAM
----------------
 

 

 

PHÁT BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG PHAN VĂN KHẢI

TẠI LỄ KHAI TRƯƠNG TRANG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Hà Nội ngày 10 tháng 01 năm 2006

Thưa các đồng chí và các bạn, 

Tôi rất vui mừng đến dự Lễ khai trương và phát lệnh đưa Trang tin điện tử Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào hoạt động.  

Đảng và Nhà nước Việt Nam chủ trương đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. Trong điều kiện ngân sách Nhà nước cũng rất khó khăn, mấy năm qua Chính phủ đã tập trung đầu tư cho nhiều dự án ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, trong đó có dự án xây dựng Trang tin điện tử Chính phủ trên Internet. 

Trang tin điện tử Chính phủ là cơ quan thông tin của Chính phủ, đặt tại Văn phòng Chính phủ, hoạt động theo mô hình báo điện tử. Cùng với các cơ quan thông tin quan trọng khác của nước ta, với việc đưa Trang tin điện tử Chính phủ vào hoạt động, Đảng và Nhà nước ta có thêm một kênh thông tin quan trọng, hàng ngày, hàng giờ cung cấp thông tin chính thống về những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tình hình phát triển kinh tế, xã hội và các lĩnh vực khác của cả nước trên mạng Internet. Trang tin điện tử Chính phủ cần là đầu mối kết nối hoạt động cung cấp thông tin của cơ quan hành chính các cấp, hướng tới phục vụ triển khai hoạt động dịch vụ công và xây dựng mối quan hệ trực tuyến giữa Chính phủ với nhân dân và doanh nghiệp, góp phần thực hiện có kết quả Chương trình cải cách hành chính, thực hiện lộ trình công khai và minh bạch hoá thông tin nhằm phục vụ nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

 Tôi tin tưởng rằng, như một đại diện cho Chính phủ Việt Nam hiện diện cùng trang tin điện tử của các quốc gia khác trên mạng thông tin toàn cầu Internet, việc đưa Trang tin điện tử Chính phủ vào hoạt động sẽ  thu hẹp khoảng cách  về không gian và thời gian trong giao tiếp, đối thoại  giữa Chính phủ với các tầng lớp nhân dân trong nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài, giữa Chính phủ với doanh nghiệp và các nhà đầu tư để cùng tìm ra phương án tốt nhất xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, dân chủ, văn minh; đồng thời Trang tin điện tử Chính phủ Việt Nam sẽ góp phần vào kho tri thức toàn cầu trên Internet, làm cho bạn bè quốc tế ngày càng hiểu biết và tăng cường hợp tác với Việt Nam. 

Nhân dịp này tôi biểu dương những nỗ lực của Văn phòng Chính phủ đã cùng Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Văn hoá - Thông tin, Bộ Nội Vụ, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính ... cùng các đơn vị thi công đã tích cực phối hợp xây dựng Trang tin điện tử Chính phủ kịp khai trương vào thời điểm hết sức có ý nghĩa này. Tôi yêu cầu các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, các doanh nghiệp giúp phần tích cực cùng Văn phòng Chính phủ đảm bảo cho Trang tin điện tử Chính phủ hoạt động và phát triển ngày càng tốt hơn. 

Tôi yêu cầu tập thể lãnh đạo, chuyên viên, biên tập viên, phóng viên, nhân viên của Trang tin điện tử Chính phủ không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao năng lực chuyên môn, nỗ lực phấn đấu để thông tin trên Trang tin điện tử Chính phủ trung thực, chính xác; bảo đảm an toàn, an ninh hệ thống và mạng, hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố có thể xảy ra.

 Chúc cán bộ, chuyên viên, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Trang tin điện tử Chính phủ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 Xin cảm ơn. 

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Về đầu trang        
    Trang chủ Báo điện tử Chính phủ Trang Đa phương tiện Giới thiệu Cổng TTĐT Chính phủSơ đồ Cổng Thông tin Liên hệEnglish中文 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Tổng Giám đốc: Nguyễn Hồng Sâm
Trụ sở: 16 Lê Hồng Phong - Ba Đình - Hà Nội.
Điện thoại: Văn phòng: 080 43162; Fax: 080.48924; Email: thongtinchinhphu@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Chính phủ' hoặc 'www.chinhphu.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.